D2D là gì? Về phương pháp giao dịch đầy rủi ro này.

No Comments

D2D là viết tắt của Double to Death (dân gian vẫn gọi là gấp đôi đến chết). Tuy nhiên nó không phải kiểu thua thì gấp đôi để gỡ, D2D được mình phân tích và đúc kết sau một thời gian dài có lợi nhuận trên thị trường nhưng lãi tương đối chậm, sau khi cân đối bằng max drawdown trong quá khứ, tỉ lệ thắng, profit/loss thì D2D được sinh ra. Phương pháp này tăng mức rủi ro đến vừa phải nhưng đem lại lợi nhuận cao, điều kiện tiên quyết là bạn phải có tỉ lệ thắng trên 50% với R:R = 1:1. R:R=1:1 là mức rủi ro mỗi lệnh chúng ta dùng với D2D

Phương pháp giao dịch D2D như thế nào?

  1. Chia tài khoản của bạn thành 10 phần nhỏ
  2. Giao dịch lần đầu với rủi ro là 1 phần tài khoản (lúc này là 10%), nếu thua, ta lại lập lại bước này với phần tiếp theo; nế u thắng, chúng ta dùng toàn bộ gốc và lãi (20%) để vào lệnh với tỉ lệ 1:1, dù thắng hay thua, phần này coi như kết thúc. Mỗi phần chỉ vào tối đa 2 lệnh. Nếu thắng cả 2, bạn nhận dc 30% tài khoản. Bạn mất 10% nếu thua
  3. Lúc này sẽ có hai trường phái trade theo D2D:
    1. Trade đến khi kết thúc 10 phần tài khoản và tổng kết lại
    2. Trade đế n khi tài khoản đạt lợi nhuận 10, 20 hay 30% thì dừng (tuỳ khẩu vị của bạn), đối với mình thì 10% là rất tốt rồi, 20% là tuyệt vời. Nếu chưa đạt thì trade cho đến khi hết 10 phần

Một số kịch bản với D2D-1:

ThắngThuaLợi nhuận
19-60%Bạn không phù hợp với pp này
28-20%Bạn có tỉ lệ thắng thấp, cố một chút nữa sẽ có lợi nhuận
37+20%Tỉ lệ hoàn hảo để có lợi nhuận nhưng bạn sẽ tương đối áp lực giữa thắng và thua
46+60%Chỉ thêm 1 phần thắng bạn gầ n như x1.5 lần tài khoản
55+100%Mức bạn cần để x2 tài khoản, tương đối khó
64+140%
73+180%
82+220%
91+260%
100+300%

Một số kịch bản với D2D-2:

Đây là trường phái mình thích trade hơn, mình để ở phía sau bảng D2D-1 để các bạn dễ hình dung, việc trade tất cả 10 phần sẽ là tương đối khó khăn, vì bạn luôn phải kiếm phần thắng trong khi lợi nhuận không được bảo đảm, bạn sẽ mất dần nếu thua dần. Với D2D-2, khi bạn dừng trade, các phần sau được bảo toàn, bạn hoàn toàn có thể lãi 30% khi thắng ngay từ phần đầu sau đó dừng trade (với trường phái 1 thì bạn phải thắng 3 khi thua 7 phần, nhưng cũng chỉ dc 20%). Khi mình đặt target là 20% tài khoản, dù có thua 3 phần đầu, chỉ cần 1 phần thắng ở lượt trade thứ 4, mình đã có 10%, sau đó là 1/2 trade ở lần thứ 5 nếu thắng, mình có 20% lợi nhuận tổng. Kịch bản này xảy ra thường xuyên khi mình trade và mình tin nếu tỉ lệ thắng làng nhàng thì bạn vẫn có thể thoát chuỗi với phần thắng!

Mức rủi ro của D2D?

Sau khi đã xem kịch bản D2D-2, khi chuõi thắng đến sớm thì bạn ngừng trade và đảm bảo tài sản, bạn sẽ thấy mức rủi ro của D2D thấp hơn bạn tưởng. Nếu dùng xác xuất, dù bạn có đánh 50/50 đi nữa thì tỉ lệ thắng 2 lần liên tiếp lên tới 25%, thắng 2 phần và 1/2 phần đồng nghĩa với việc bạn huề vốn! Việc dùng R:R=1:1 cũng giúp bạn tăng tỉ lệ thắng thay vì đánh r=1:2,1:3 và kiểm tỉ lệ thắng 30% rồi phần thắng bù phần thua. Việc đánh R:R=1:1 với mẫu hình quen thuộc của bạn thì tỉ lệ thắng 50% nằm trong tay, nếu bạn chưa có mẫu hình bỏ túi nào thì hãy xem mình backtest trên kênh youtube của mình ở đây.

Thực chiến

Mình đã backtest nhiều với D2D, mức lợi nhuận phải nói là rất cao, thậm chí tài khoản tăng trưởng đến khi mình phá tài khoản mới nghỉ, nếu đánh nghiêm túc thì không biết bao giờ mới cháy. Tuy nhiên backtest vẫn là backtest thôi nên mình quyết định thử nghiệm với một tài khoản thực để có cái show với mọi người, chứ nói miệng ai tin.

Link profit và tăng trưởng của tài khoản: https://ct-sc.icmarkets.com/copy/strategy/30074 (Bạn cũng có thể copy trade để xem mình vô lệnh với $R như thế nào nhé).

Mình cũng sẽ cập nhật logtrade của mình ở trong website này. Hiện tại khi mình viết bài này thì tài khoản của mình đang tăng trưởng +80% (gần x2) chỉ sau chưa đến 3 ngày trade. Hi vọng tài khoản thật này không cháy quá sớm, x10 tài khoản là điều mình kì vọng.

Chiến lược thực chiến:

  • Chỉ chơi mẫu hình phá vỡ (phá cản mà trước đó chạm nhiều lần, phá vùng sideway), retest càng tốt
  • Tỉ lệ R=1:1, cam kết thực hiện đúng chiến thuật D2D
  • Ngừng trade khi đạt 20% tài khoản, sau khi kiếm được 20% tài khoản thì dùng toàn bộ số trước đó để chia lại 10 phần (nhằm lãi kép cho mau cháy)

Happy trading!

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Leave a Comment